Giá đất Bình Dương 2020 tăng cao như thế nào?

1475
Giá đất Bình Dương 2020 tăng cao như thế nào

Giá đất Bình Dương 2020 được điều chỉnh tăng bình quân 18% so với năm 2019, nhưng theo thống kê cho thấy giá giao dịch mua bán trên thị trường tăng gấp nhiều lần.

Update: Đất Bình Dương đã cập nhật giá bán các dự án mới nhất, quý khách quan tâm có thể đăng ký hoặc nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Giá đất Bình Dương 2020 tăng giá theo dự án

Tính đến 2020 tỉnh Bình Dương đã có 381 dự án nhà ở được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Trong đó:

  • TP Thủ Dầu Một có 50 dự án
  • Thị xã Dĩ An có 109 dự án
  • Thị xã Thuận An: 96 dự án
  • Thị xã Bến Cát có 38 dự án
  • Thị xã Tân Uyên: 42 dự án
  • Huyện Bàu Bàng: 27 dự án
  • Huyện Bắc Tân Uyên: 14 dự án
  • Huyện Phú Giáo: 3 dự án
  • Huyện Dầu Tiếng: 2 dự án.

Tỉnh Bình Dương với trị trí chiến lược tam giác kinh tế Bình Dương – TP.HCM – Đồng Nai, đang là thỏi nam châm thu hút dòng vốn từ các nhà đầu tư.

Nằm bên cạnh với Thành phố Hồ Chí Minh năng động đầu tàu kinh tế của cả nước, Bình Dương có cơ sở hạ tầng ngày một hoàn chỉnh và đặc biệt giao thông dễ dàng kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm xung quanh phía Nam.

Vì vậy, không khó hiểu khi mà tốc độ đô thị hóa tăng nhanh như hiện nay thì thị trường bất động sản Bình Dương là điểm đến hấp dẫn nhất, đi kèm theo nguồn cung dồi dào, phong phú.

Có thể bạn quan tâm: Mua đầu tư đất Bình Dương năm 2020 nên lưu ý điều gì?

Thống kê mức tăng giá đất Bình Dương 2020

Khu vựcMức tăng thực tế
Thành phố Thủ Dầu Một50%
Thị xã Thuận An và Dĩ An270%
Thị xã Bến Cát và Tân Uyên80%
Huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên80%
Huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng45%

Việc giá các loại đất tăng mạnh sau 2020 sẽ tác động đến phần lớn người dân, bao gồm việc nộp thuế chuyển thổ cư, thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan tới đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng… tất cả sẽ được áp dụng theo bảng giá đất mới.

Dự án Thuận An Central Bình DươngGiá đất Bình Dương 2020 tăng cao nhất ở khu vực nào?

Từ 3 năm trở lại đây, giá đất tại nhiều dự án ở Dĩ An, Thuận An đã có biên độ tăng giá từ 50-100%, thậm chí có nơi tăng gấp đôi, gấp 3 lần so với lúc mở bán, nhất là những khu vực phát triển hạ tầng, hay đạt chuẩn đô thị loại I, II, một số xã chuẩn bị lên phường, thị trấn. Gần đây nhất, thông tin thị xã Dĩ An, Thuận An lên thành phố đã làm đột biến giá bán tăng cao ngất ngưỡng.

Ngoài ra, nhà đầu tư mua đất nền Bình Dương có xu hướng quay trở lại bởi nơi đây những lợi thế mà các tỉnh thành khác không có được, lại sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá trị.

Diễn biến thị trường nhà đất Bình Dương

Ghi nhận thực tế tại các dự án khu vực thị xã Dĩ An so với thời điểm cách đây 3 năm, đến nay có nơi mức giá tăng đến gấp 3 lần. Đơn cử như tại khu vực Trung tâm hành chính Dĩ An, thời điểm năm 2016, giá đất nền tại một số trục đường lớn giao động từ 20 đến 25 triệu đồng/m2, hiện nay đã tăng lên khoảng 80 triệu đồng/m2.

Cạnh đó một dự án do Công ty Thái Bình Shoes gần siêu thị BigC trước đây giá đất chỉ ở  25-40 triệu đồng/m2 đối với các trục đường lớn thì giờ mức giá đang được giao dịch trên thị trường trung bình trên 100 triệu đồng.

Có nên mua đầu tư đất nền Bàu Bàng Bình Dương

Một khu vực tiềm năng khác, huyện Bàu Bàng hiện nay đang dao động từ 7-13 triệu/m2, hoặc cao hơn nhưng không vượt quá 15 triệu/m2. Thậm chí, có những dự án mới của Bàu Bàng, giá đất chỉ có vị trí mức 5-7 triệu/m2.

Xem thêm: Đất nền Bàu Bàng có nên mua đầu tư?

Huyện Dầu Tiếng, đơn vị hành chính có vị trí liên kết đặc biệt của Bình Dương với các tỉnh xung quanh, giá đất ở đường lớn, mặt tiền chỉ rơi vào khoảng từ 350 triệu/nền.

Ngoài các dự án có nổi bật trên thị trường, chúng tôi ghi nhận tại các dự án mới tại Bình Dương cũng có biện độ tăng giá khá mạnh. Qua khảo sát, khu vực nhà đất ở Dĩ An và Thuận An có biên độ tăng giá cao nhất.

Năm 2020 nên mua dự án đất nền Bình Dương nào?

Xét ở khía cạnh đầu tư, đất nền Bình Dương ở các huyện vùng ven đang có mức giá khá rẻ. Trong khi giá đất Bình Dương 2020 tăng mạnh thì giá các dự án cũng sẽ có mức tăng tương tự.

Có thể bạn quan tâm: Top #6 dự án đất nền Bình Dương nên mua

Nếu như chọn mua sản phẩm của dự án của ngày hôm nay thì xem như cũng đang nắm giữ một con gà đẻ trứng vàng trong nay mai.

Quý khách muốn nhận thông tin ưu đãi mới nhất hoặc muốn ký gửi đến phòng kinh doanh, vui lòng đăng ký vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Nhu cầu: Mua ởĐầu tư

Mong muốn: Tư vấn & báo giáKý gửi

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất Bình Dương giá rẻ sốc toàn tập

5/5 (4 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here