Luật kinh doanh bất động sản có vai trò như thế nào?

7
Luật kinh doanh bất động sản có vai trò như thế nào?

Luật kinh doanh bất động sản giúp bảo đảm an toàn cho các giao dịch nhà đất, kích thích đầu tư phát triển cũng như đóng góp không nhỏ vào nguồn thu ngân sách.

Update: Đất Bình Dương đã cập nhật giá bán các dự án mới nhất, quý khách quan tâm có thể đăng ký hoặc nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Vai trò của luật kinh doanh bất động sản

#1. Góp phần kích thích sản xuất phát triển, tăng nguồn thu cho ngân sách

Thị trường nhà đất có quan hệ trực tiếp với các thị trường như thị trường tài chính tín dụng, thị trường xây dựng, thị trường vật liệu xây dựng, thị trường lao động… Theo phân tích nhận định của các chuyên gia kinh tế, ở các nước phát triển nếu đầu tư vào lĩnh vực nhà đất tăng lên 1 đồng thì sẽ có khả năng thúc đẩy các ngành có liên quan phát triển từ 1,5 – 2 đồng. Vì vậy phát triển và điều hành tốt thị trường nhà đất sẽ có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua các biện pháp kích thích vào đất đai, tạo lập các công trình, nhà xưởng, vật kiến trúc… từ đó tạo nên chuyển dịch đáng kể và quan trọng về cơ cấu trong các ngành, các vùng lãnh thổ và trên phạm vi cả nước.

#2.Quản lý có hiệu quả thị trường

Thị trường nhà ở là bộ phận quan trọng chiếm tỷ trọng lớn trong thị trường bất động sản. Những cơn sốt địa ốc phần lớn đều bắt đầu từ sốt nhà ở và lan toả sang các thị trường nhà đất khác và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

Vì vậy, phát triển và quản lý có hiệu quả thị trường nhà đất thông qua luật kinh doanh bất động sản bình ổn thị trường nhà ở, bảo đảm cho giá bán thích hợp với thu nhập của người dân là một trong những vai trò quan trọng của quản lý nhà nước về thị trường bất động sản.

Quý khách muốn nhận thông tin ưu đãi mới nhất trực tiếp từ chủ đầu tư, hoặc muốn ký gửi đến phòng kinh doanh, vui lòng đăng ký vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Nhu cầu: Mua ởĐầu tư

Mong muốn: Tư vấn & báo giáKý gửi

Xem thêm: Đất Bình Dương giá rẻ / Bảng giá đất Bình Dương / Quy hoạch Bình Dương

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here