Làm sao để kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương đang mua?

30
Làm sao để kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương đang mua?

Kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương như thế nào là thắc mắc chung không chỉ của người dân có nhu cầu mua bất động sản thật sự mà còn là câu hỏi của những nhà đầu tư, môi giới.

Update: Đất Bình Dương đã cập nhật tiến độ dự án Compass One mới nhất, quý khách quan tâm có thể đăng ký hoặc nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Nhà đất là tài sản vô cùng lớn, có thể người mua đã phải dành dụm cả đời mới có đủ tiền mua một lô đất để gọi là định cư và cho con cái sau này. Thế nhưng trớ trêu thay khi mua phải đất dính quy hoạch, xây nhà cũng chẳng được muốn bán cũng chẳng xong. Nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã nhiều lần chứng kiến nhiều trường hợp đau lòng như thế này.

Trớ trêu khi lỡ mua mà chưa kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương

Câu chuyện 1: Đắng cay trên đất nền phân lô

Ông A mua một nền đất diện tích 60m2 trong một khu đất đã phân lô bán nền ở thị xã Thuận An. Sau khi mua, ông A đi xin giấy phép xây dựng mới ngỡ ra, do thửa đất này nằm trong quy hoạch khu cư dân xây dựng mới, nên theo chính sách chỉ cấp “giấy phép xây dựng tạm” cho ông. Ngoài ra, còn phải ký cam kết tự tháo dỡ, không bồi thường phần công trình theo giấy phép tạm và khi xây xong cũng không được hoàn công như giấy phép chính thức. Vậy là tiền dành dụm bao năm đã đổ vào mua trúng đất bị quy hoạch. Bấm bụng xây thì cũng chẳng biết khi nào sẽ bị tháo dỡ đi, phải chi được đền bù còn nhắm mắt mà xây, đằng này không đền bù, thì hỏi làm sao ông A dám xây nhà chính trên miếng đất đứng tên mình.

Câu chuyện 2: Xây chui trên đất quy hoạch

Vợ chồng chị B mua một miếng đất 70m2, có nhà cấp bốn 30m2 với giá chỉ bằng 2/3 thị trường do đất thuộc diện quy hoạch tại Tp. Thủ Dầu Một, nhưng vợ chồng chị vẫn quyết định mua vì nghĩ có thể đi được “cửa sau”. Hơn nữa dự án lên lộ trình 4 năm nhưng 4 năm qua không thực hiện và xung quanh cũng có nhiều cư dân sinh sống. Ở được một thời gian ngôi nhà xuống cấp và bị ngập úng vào mùa mưa, vợ chồng chị quyết định xây lại nhà.

Bây giờ mới là lúc gặp rắc rối với miếng đất dính quy hoạch dự án. Chị lên phường xin cấp phép xây dựng nhưng chỉ cho phép sửa lại nhà cấp 4 trong khi chị muốn xây nhà để thích hợp với điều kiện sống của gia đình. Anh chị quyết định xây chui và cũng có được một căn nhà khang trang. Năm 2016 vợ chồng chị muốn bán nhà để có vốn làm ăn và chuyển về gần chỗ làm. Nhiều người đến xem nhà trả với giá cao tuy nhiên khi ra phường hỏi biết thuộc diện quy hoạch thì không ai mua mặc dù chị đã hạ giá nhiều lần. Đi vay ngân hàng thì cũng không được vì giấy tờ không rõ ràng, anh chị rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương như thế nào

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp dỡ khóc dỡ cười khi mua đất dính quy hoạch. Vậy thì test quy hoạch đất Bình Dương như thế nào? Và làm sao để mua đất Bình Dương không dính quy hoạch?

Tất nhiên phải kiểm tra và kiểm tra quy hoạch ở đâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương như sau.

Kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương tại cơ quan nhà nước

Cách đơn giản nhất để có thể kiểm tra được là bạn hãy cầm sổ đỏ/sổ hồng trên tay chạy ngay đến phòng Địa chính của phường. Nhờ họ kiểm tra tình trạng đất có bị quy hoạch không, chi phí cho việc này nhỏ thôi. Đối với bất động sản có giá trị lớn thì để chắc chắn bạn nên chịu khó lên huyện/thị xã hoặc thành phố, đến phòng Tài nguyên Môi trường, cao hơn là cấp tỉnh đến Sở tài nguyên môi trường để hỏi và kiểm tra kỹ.

Cách khác..

Ngoài ra có một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn, nếu bạn muốn kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn pháp lý nhà đất miễn phí, kiểm tra quy hoạch và chia sẻ cơ hội đầu tư nhà đất tại thị trường Bình Dương.

Quý khách muốn nhận thông tin ưu đãi mới nhất trực tiếp từ chủ đầu tư, hoặc muốn ký gửi đến phòng kinh doanh, vui lòng đăng ký vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Nhu cầu: Mua ởĐầu tư

Mong muốn: Tư vấn & báo giáKý gửi

Xem thêm: Đất Bình Dương giá rẻ / Bảng giá đất Bình Dương / Quy hoạch Bình Dương

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here