Nhà đất Bình Dương: đất nền hay nhà phố là chọn lựa tốt nhất?

52
Nhà đất Bình Dương

Nhà đất Bình Dương luôn hấp dẫn khách mua đất nền và nhà phố nhưng đâu là chọn lựa đầu tư tốt nhất thực sự là một câu hỏi không dễ trả lời.

Update: Đất Bình Dương đã cập nhật giá bán các dự án mới nhất, quý khách quan tâm có thể đăng ký hoặc nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Quay trở lại với thời kỳ hoàng kim, nhà đất Bình Dương luôn sở hữu lượng giao dịch bất động sản ấn tượng và số dự án nhiều nhất nhì khu vực phía Nam. Từ đầu năm 2020 đến nay, những dấu hiệu tốt của thị trường bất động sản đã xuất hiện ở gần như tất cả các khu vực. Đặc biệt, sự góp mặt của các ông lớn trong ngành đã làm cho thị trường Bình Dương tăng nhiệt nhanh chóng.

Các dự án nhà đất vẫn tập trung chủ yếu vào đất nền và nhà phố, một số ít dự án phía Đông và khu vực Thủ Dầu Một bắt đầu với phân khúc căn hộ. Không ít khách mua đặt câu hỏi lựa chọn đất nền hay nhà phố cho chiến lược an toàn và đánh đường dài?

Đất nền dễ đầu tư nhưng cạnh tranh cao trong thị trường nhà đất Bình Dương

Đất nền Bình Dương hiện đang là sản phẩm nổi bật của các khu vực vùng ven TP.HCM. Trong đó, thị trường phía Bắc tỉnh Bình Dương đem đến tiềm năng mới xuất hiện bổ sung nguồn cung thêm dồi dào. Bên cạnh đó, một số địa bàn khác vẫn chưa khai thác như: Phú Giáo, Dầu Tiếng…

Riêng với đất nền dự án, đầu năm 2020 nguồn cung đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. Theo thống kê Bình Dương có thêm hơn 60 dự án nhà đất quy mô lớn từ 10ha trở lên, trong đó hơn 60% tập trung chủ yếu vào phân khúc đất nền. Trung bình mỗi dự án sẽ đưa ra thị trường từ 500-800 sản phẩm, tương đương khoảng 30.000-48.000 sản phẩm được bán ra.

Có nên mua đầu tư đất nền Bàu Bàng Bình Dương

Nguồn cung dồi dào, nhưng chính các dự án phải đối mặt với vấn đề cạnh tranh. Để hấp dẫn người mua, nhiều chủ đầu tư đã phải áp dụng các chính sách chiết khấu, khuyến mãi cực tốt. Thêm nữa là cuộc chạy đua về tiện ích, đây vấn đề khó khăn với chủ đầu tư nhưng lại là dấu hiệu đáng mừng cho thị trường khi chất lượng được nâng lên.

Xem thêm: Đất nền Bàu Bàng có nên mua đầu tư?

Nhà phố cần vốn lớn nhưng tính thanh khoản cao

Nhà đất Bình Dương tập trung chủ yếu vào phân khúc đất nền, còn nhà phố chưa thể chiếm ưu thế về số lượng. Duy nhất khoảng 35% dự án có bán nhà phố và số lượng hầu như chỉ chiếm từ 25 – 40% sản phẩm dự án. Tưởng chừng như ít sẽ trở thành thế yếu, nhưng người lại đó là điểm mạnh của nhà phố Bình Dương.

Với số lượng nhà phố như hiện tại, nguồn cung tương ứng với nhu cầu, thậm chí nguồn cung không đủ cầu. Nên tính thanh khoản của nhà phố lại cao hơn nhiều so với đất nền. Phần lớn người mua mua nhà phố là người dân có nhu cầu sử dụng thực sự, nên việc thực hiện hợp đồng diễn ra nhanh. Mặt khác, chủ đầu tư không phải ra sức cạnh tranh quá nhiều với các dự án khác. Nhược điểm duy nhất mà nhà phố đang mắc phải chính là giá cả. Với mức giá giao động từ 1,8 đến hơn 3 tỷ/căn (tùy khu vực).

Dự án Louis Resident

Xem thêm: Dự án nhà phố Louis Resident

Đầu tư dài hạn đất nền vẫn nên được ưu tiên

Dựa vào tình hình bất động sản Bình Dương trong những năm trở lại đây, các chuyên gia dự báo rằng, đất nền và nhà phố sẽ chỉ dồi dào nguồn cung khoảng 3-5 năm tiếp theo và sẽ bắt đầu đi vào thời kỳ khan hiếm nguồn cung, buộc phải có một chọn lựa khác. Nhưng thực tế, đất nền vẫn là loại nhà đất mang lại giá trị sở hữu cao và luôn là phân khúc được người mua ưu tiên ở mọi thời điểm.

Với điểm mạnh về nguồn cung đang có, đất nền Bình Dương đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu người mua và khách đầu tư trong cũng như ngoài tỉnh. Mặt khác, đất Bình Dương giá rẻ cũng là yếu tố để đất nền cạnh tranh với những phân khúc khác như: căn hộ, nhà phố, biệt thự, shophouse… Chỉ cần có trong tay khoảng từ 500 triệu trở lên và tìm kiếm được đất nền ở những khu vực tiềm năng như:

  • Đất nền Bến Cát
  • Đất nền Bàu Bàng
  • Đất nền Bắc Tân Uyên
  • Đất nền Nam Tân Uyên

Khách mua nên sớm quyết định thời điểm mua, vì giá đất đang lên, mua lúc này sẽ có điểm mạnh về giá cả và giảm thiểu được cạnh tranh. Đất nền rất khó mất giá, nếu không sử dụng ngay, khách đầu tư và người mua có thể sử dụng để cho thuê hoặc để trống vẫn sinh lợi ổn định.

Thị trường nhà đất Bình Dương sôi động phân khúc đất nền

Không chỉ riêng thị trường nhà đất Bình Dương, nguy cơ cạn kiệt quỹ đất đã khiến cho người mua có nhu cầu mua đất nền dự trữ cao hơn. Mặc dù nhà phố đã bao gồm đất nền, nhưng mức độ linh hoạt trong sử dụng không cao nên sẽ khá dễ hiểu cho việc ưu tiên này.

Quý khách muốn nhận thông tin ưu đãi mới nhất hoặc muốn ký gửi đến phòng kinh doanh, vui lòng đăng ký vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Nhu cầu: Mua ởĐầu tư

Mong muốn: Tư vấn & báo giáKý gửi

Xem thêm: Cập nhật bảng giá đất Bình Dương / Thông tin quy hoạch Bình Dương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here