Nhà đất Dĩ An: Khi mua bạn cần chú ý điều gì?

27
Nhà đất Dĩ An: Khi mua bạn cần chú ý điều gì?

Nhà đất Dĩ An đang có dấu hiệu tăng giá mạnh trên thị trường bất động sản Bình Dương trong những năm gần đây nhất là sau khi đề án thành lập Thành phố Dĩ An được phê duyệt. Để một giao dịch mua bán nhà đất Dĩ An thuận lợi, người mua cần cẩn trọng điều gì? Xem ngay bài chia sẻ dưới đây nhé.

Update: Đất Bình Dương đã cập nhật giá bán các dự án mới nhất, quý khách quan tâm có thể đăng ký hoặc nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Điều kiện nào giúp thị trường nhà đất Dĩ An tăng nhiệt?

Dĩ An sở hữu vị trí và cơ sở hạ tầng tốt

Vị trí

Dĩ An là một thị xã thuộc tỉnh Bình Dương có vị trí nằm tiếp giáp với 2 thành phố là TP. Biên Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc.

Bản đồ thị xã Dĩ An

Cơ sở hạ tầng

Những năm gần đây, Nhà nước đã cho triển khai nhiều chính sách đổi mới và xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông tại khu vực này.

Vừa qua, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đã chính thức phê duyệt đề án thành lập Thành phố Dĩ An do UBND tỉnh Bình Dương đề xuất. Quy hoạch mang tính chiến lược dài hạn và ổn định giúp xây dựng đô thị đồng bộ đưa khu vực này trở thành một trung tâm phát triển trọng tâm phía Nam Bình Dương.

Nhờ đó mà thị trường mua bán nhà đất Dĩ An có nhiều sự thay đổi lớn tích cực. Giá nhà đất tại khu vực đang có chiều hướng gia tăng theo từng cụm, thể hiện rõ ở những khu gần đường lớn hoặc khu cư dân đông đúc.

Giá nhà đất Dĩ An tăng nhưng tương đối rẻ so với mặt bằng chung

Theo ghi nhận thực tế của chúng tôi giá đất Dĩ An có xuất phát điểm không quá cao so với mặt bằng chung, nhất là khi giá đất Bình Dương năm 2020 điều chỉnh tăng mạnh. Chưa kể, với những vị trí ngoại thành giá trị đất tại đây nhìn chung thấp hơn đất ở các khu trung tâm. Tuy nhiên, với nhịp phát triển như hiện nay, cư dân ngày càng đông đúc, các tiện ích hình thành và các tuyến giao thông mới được đưa vào sử dụng sẽ là bước đà thúc đẩy giá đất tăng lên.

Hơn nữa, việc chọn lựa các lô đất Dĩ An giá rẻ là xu hướng của nhiều người. Bởi giá cả hợp lý, cơ sở hạ tầng vật chất đang phát triển, thích hợp với những người có thu nhập thấp làm việc ở các khu công nghiệp hoặc các quận Thủ Đức, Q9, Bình Thạnh, Gò Vấp của TP.HCM.

Mua nhà đất Dĩ An Bình Dương

Tình hình mua bán nhà đất Dĩ An theo từng khu vực

Tính đến thời điểm hiện tại, giá nhà đất Dĩ An Bình Dương có xu hướng tiếp tục tăng, có thể mua đầu tư cho những ai muốn lướt sóng hoặc mua để ở dài hạn.

Giá mua bán nhà tham khảo tại một số khu vực như sau:

 • Giá mua bán nhà tại khu vực An Bình, Bình An, Bình Thắng có mức trung bình khoảng từ 2,8 tỷ cho đến 3,5 tỷ/ căn (tùy diện tích).
 • Giá mua bán nhà tại khu vực Tân Đông Hiệp khoảng từ 2,4 tỷ đến 3 tỷ đồng/căn.
 • Giá mua bán nhà tại khu vực Tân Bình khoảng từ 2,5 tỷ cho đến 2,8 tỷ/căn đối với diện tích sàn từ 60 – 80m2.
 • Giá mua nhà tại khu vực Đông Hòa có diện tích nhỏ trong khoảng từ 2,2 tỷ đồng /căn trở lên.

Xem thêm: Dự án nhà phố Icon Central Dĩ An Bình Dương

Giá mua bán đất tham khảo tại một số khu vực như sau:

 • Khu vực trung tâm giá nhà đất rơi vào khoảng 90-120 triệu/m2.
 • Các tuyến đường hẻm thì có giá từ 27-30 triệu/m2. Gần đó, đất từ 60-120m2 dọc các tuyến DT 743B, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai… tăng lên mức 32-38 triệu/m2.
 • Các lô đất xa trung tâm thì giá rơi vào mức từ 22-27 triệu/m2.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất Bình Dương giá rẻ “sốc toàn tập”

Một số kinh nghiệm trong việc mua bán đất Dĩ An

Tìm hiểu thông tin về khu đất nền Dĩ An

#1. Kiểm tra các điều kiện xung quanh

Bạn nên tìm hiểu kỹ khu đất đó có vị trí vị trí có thuận tiện giao thông hay không, các tiện ích công cộng, sinh hoạt như chợ, minishop, siêu thị, bệnh viện, trường học… như thế nào? Có thuận tiện đi lại nơi bạn làm việc không?

Cần kiểm tra xem miếng đất có nằm trong quy hoạch không? Bạn hãy đến trực tiếp cơ quan địa chính để xác nhận lại những thông tin cần thiết về pháp lý.

Đất nền Icon Central

#2. Tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lý

Sau khi an tâm về quy hoạch, bạn cần xác định xem miếng đất nền Dĩ An đó có phải là tài sản thừa kế của nhiều người không? Nếu là nhiều người đồng thừa kế, khi mua đất, bạn cần phải lấy được chữ ký của tất cả các thành viên, tính theo sổ hộ khẩu.

Khi làm hợp đồng cần có sự chấp thuận của cả vợ chồng và các con trên 18 tuổi, đồng thời cả hai ký trong bản hợp đồng (nếu chủ miếng đất đã kết hôn).

Yêu cầu chủ đất cho kiểm tra sổ đỏ/sổ hồng miếng đất Dĩ An đang có ý định mua. Xem xét tất cả thông tin trong sổ hồng. Đặc biệt là diện tích miếng đất trong sổ hồng so với diện tích thực tế.

Yêu cầu người bán xin giấy phép xây dựng nếu diện tích đất Dĩ An nhỏ hơn 50m2. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Mua bán đất Dĩ An giá rẻ phải có sổ hồng riêng

#1. Sổ hồng riêng hay chung ảnh hưởng như thế nào?

Với nhiều người chỉ cần chọn mua đất có sổ hồng, không quan tâm tới vấn đề đất đó có sổ là sổ chung hay sổ hồng riêng. Đây là một sai lầm phổ biến rất dễ mắc phải và có thể tăng thêm các rủi ro của bạn khi giao dịch mua bán đất.

Bởi vì đất chung sổ thì việc mua bán sẽ phải có sự chấp thuận của tất cả những người có quyền sở hữu đất.

Tất nhiên, người bán chỉ bán phần đất thuộc sở hữu của họ trong sổ chung. Làm sao xác định được vị trí đất của người đó có vị trí đâu trong sổ chung? Họ có thể cho bạn chọn vị trí khi thỏa thuận bán nhưng khi xác nhận giao dịch, làm hồ sơ thì các đồng sở hữu lại không chấp thuận vị trí đó(?!)

Đất Trừ Văn Thố Bàu Bàng

#2. Quá trình tách sổ có khó không?

Phải khẳng định rằng việc tách sổ đối với sổ chung rất phức tạp, phải có sự chấp thuận bằng văn bản của các đồng sở hữu. Vì vậy, việc mua đất sổ chung hoàn toàn có thể khiến cho người mua gặp rắc rối về thiết lập quyền sở hữu.

Nhiều trường hợp miếng đất đó có sổ hồng chung và chủ nhà lấy lý do đang chờ tách sổ. Và cách giải quyết là viết giấy mua bán bằng tay sau khi có sổ sẽ chuyển lại. Đừng tin bởi nó quá mạo hiểm! Nếu diện tích đất bạn mua nhỏ hơn diện tích đất quy định tối thiểu của luật định thì sẽ chẳng được tách sổ riêng. Lúc đó, coi như bạn tiền mất tật mang bởi pháp luật không công nhận mua bán với hình thức này.

Do đó, khi xem đất hãy yêu cầu xem sổ gốc nếu cùng vị trí đất theo sổ có tên nhiều người đồng sở hữu. Hãy kiểm tra tại phòng địa chính UBND cấp xã, huyện có chức năng quản lý đất đai. Làm rõ quyền sở hữu trước khi mua, tránh mua đất sổ chung.

Cách chọn lựa được lô đất nền Dĩ An giá rẻ, ưng ý

 • Khi chọn mua lô đất nền Dĩ An lưu ý đến tính phong thủy, hướng đất, vị thế, địa chất đất và diện tích của khu đất.
 • Một lô đất lý tưởng có hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi đây là 2 hướng khi ôn hòa, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ.
 • Về diện tích, một lô đất Dĩ An đẹp sẽ có chiều rộng (hay mặt tiền) và chiều dài (chiều sâu) có tỷ lệ tương quan với nhau và có tỷ lệ cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài giúp bạn thuận tiện dành xây dựng một căn nhà đẹp.
 • Nên mua đất có vị trí thuận tiện, đẹp, bằng phẳng. Không nên mua phải lô đất mà trước mặt khu đất không nên có cây lớn, con đường đâm thẳng, cột điện. Hay không có hệ thống cống thoát nước dưới mảnh đất…
 • Địa chất bên dưới có yếu không, như đất nằm trên khu vực ao hồ lấp. Nếu mảnh đất có địa chất yếu bạn sẽ mất thêm chi phí không nhỏ để gia cố đất nền khi xây nhà.

Mua đất Dĩ An giá rẻ

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ thực tế về kinh nghiệm mua nhà đất Dĩ An giá rẻ hiệu quả, mong rằng sẽ giúp ích bạn chọn mua nhà đất thuận lợi và hợp ý nhất.

Quý khách muốn nhận thông tin ưu đãi mới nhất trực tiếp từ chủ đầu tư, hoặc muốn ký gửi đến phòng kinh doanh, vui lòng đăng ký vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Nhu cầu: Mua ởĐầu tư

Mong muốn: Tư vấn & báo giáKý gửi

Xem thêm: Đất Bình Dương giá rẻ / Bảng giá đất Bình Dương / Quy hoạch Bình Dương

5/5 (2 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here