Đất Bình Dương không có sổ đỏ có được phép bán không?

15
Đất Bình Dương không có sổ đỏ có được phép bán không

Đất Bình Dương không có sổ đỏ khi mua bán có thể gặp nhiều rủi ro, tuy nhiên có vài trường hợp mua bán không có sổ đỏ mà vẫn hợp pháp. Hãy cùng tìm hiểu tiếp.

Xem thêm: Có nên mua đất Bình Dương chưa có sổ hồng?

Update: Đất Bình Dương đã cập nhật giá bán các dự án mới nhất, quý khách quan tâm có thể đăng ký hoặc nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Đất Bình Dương không có sổ đỏ có được phép bán?

Theo Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013 người sử dụng đất được quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện

 1. Có giấy chứng nhận (Sổ đỏ)
 2. Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án
 3. Đất không có tranh chấp
 4. Trong thời hạn sử dụng đất

Như vậy, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là một trong những điều kiện bắt buộc khi giao dịch mua bán. Tuy nhiên tại thị trường Bình Dương, nhiều khách mua bị hấp dẫn bởi giá cả và khát khao sở hữu đã không ngần ngại xuống tiền cho lô đất không có sổ đỏ. Thực tế mua đất Bình Dương không có sổ đỏ tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể xảy ra.

Rủi ro khi mua đất Bình Dương không có Sổ đỏ

Các trường hợp mua bán không có sổ đỏ vẫn hợp pháp

Tuy nhiên có vài trường hợp không có sổ đỏ vẫn thực hiện được việc mua bán:

 1. Người nhận thừa kế mà tài sản là quyền sử dụng đất nhưng là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài không thuộc đối tượng mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thì không được cấp Sổ đỏ nhưng được quyền bán cho người khác.
 2. Trường hợp chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp thì người sử dụng đất được quyền bán đất sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất.
 3. Trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền bán khi có điều kiện để cấp Sổ đỏ (chưa cần có Sổ).

Lưu ý khi giao dịch mua bán không sổ đỏ

Nếu bạn vẫn muốn tiến hành mua bán đất Bình Dương không có Sổ đỏ thì khi giao dịch cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Bên bán đất xin các đơn vị có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích đất cần bán đã thống nhất với bên mua.
 • Hai bên tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất không có sổ đỏ để chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật.
 • Sau ký hợp đồng xong xuôi, bên bán tiến hành xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ về sau theo quy định pháp luật.
 • Khi bên mua chưa được cấp Sổ đỏ thì bên bán không được thu quá 95% giá trị hơp đồng.

Quý khách muốn nhận thông tin ưu đãi mới nhất trực tiếp từ chủ đầu tư, hoặc muốn ký gửi đến phòng kinh doanh, vui lòng đăng ký vào mẫu bên dưới, chuyên viên sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho quý khách trong vòng 24h kể từ khi nhận được yêu cầu.

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Nhu cầu: Mua ởĐầu tư

Mong muốn: Tư vấn & báo giáKý gửi

Xem thêm: Đất Bình Dương giá rẻ / Bảng giá đất Bình Dương / Quy hoạch Bình Dương

5/5 (2 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here